Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đối với bệnh dịch viêm phổi nặng do Corona vi rút mới.

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đối với bệnh dịch viêm phổi nặng do Corona vi rút mới. ...

         Chiều ngày 31/1/2020, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức tập huấn cho cán bộ, y, bác sỹ trung tâm Y tế và các trạm Y tế kiến thức về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đối với bệnh dịch viêm phổi nặng do Corona vi rút mới.
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Chùm ca bệnh ghi nhận tại thành phố Vũ Hán- Trung Quốc được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 03 tháng 12 năm 2019. Bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Đến nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên thế giới và các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng chống bệnh. Đồng thời, các học viên cũng đã được cung cấp các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh; các nội dung về triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh, cách phòng ngừa, cách ly và kỹ thuật sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.
Buổi tập huấn đã trang bị những thông tin, kiến thức, kỹ năng phòng, chống với bệnh dịch viêm phổi nặng do Corona vi rút mới cho cán bộ Y tế. Từ đó, tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng về tình hình dịch bệnh viêm phổi nặng do Corona vi rút mới để người dân hiểu và biết cách phòng tránh. Tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để điều trị kịp thời.
                                                  Tác giả: Nguyễn Thanh
                                      
( Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái)

Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài