Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo phường Hồng Hà.

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo phường Hồng Hà.
Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo phường Hồng Hà.

Nội dung

  Ngày 29/7/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tham dự “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”  tại phường Hồng Hà với hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo với số tiền 5.000.000 đồng.

  Hộ gia đình nhận hỗ trợ của Trung tâm là ông Nguyễn Văn Thành, hiện đang cư trú tại tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái. Hộ ông Nguyễn Văn Thành là hộ nghèo tại tổ dân phố Hồng Yên đã nhiều năm nay, có hoàn cảnh rất khó khăn, do ông Thành mắc bệnh trọng, thường xuyên ốm đau bệnh tật, lại phải một mình nuôi 2 cháu nhỏ. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, các tổ chức nhân đạo từ thiện, cấp ủy chi bộ và Nhân dân trong tổ dân phố đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình ông xây căn nhà để ở. Theo kế hoạch, công trình xây nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Thành  sẽ có diện tích khoảng 50 m vuông, nhà xây cấp 4 và hệ thống công trình phụ, với tổng số tiền 150 triệu đồng. Nguồn kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm, và nguồn kinh phí hỗ trợ “Vì người nghèo” của thành phố và sự ủng hộ giúp đỡ của Nhân dân và anh em họ hàng.

  Trong “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, các lực lượng chức năng như: Đoàn thanh niên, dân quân tự vệ, công an, Hội cựu chiến binh và các tổ chức đoàn thể của phường đã hỗ trợ phá dỡ mái nhà cũ đã bị xuống cấp, dọn dẹp vệ sinh, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để chuẩn bị đào móng, khởi công công trình. Dự kiến công trình hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo ông Nguyễn Văn Thành sẽ được thi công trong thời gian gần 2 tháng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Hồng Hà nói chung, tổ dân phố Hồng Yên nói riêng trong việc quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, thể hiện truyền thống tốt đẹp và tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

  ..................................................

  🌈Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

   🏥  Địa chỉ: Tổ 12, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

  Tổng đài CSKH: 0964651010

  🏥Bản đồ nhân viên y tế https://nvyt.trungtamytethanhphoyenbai.vn/

  🏥Facebook https://www.facebook.com/trungtamytethanhphoyenbai.vn?mibextid=ZbWKwL

  🌐 Website:  http:/trungtamytethanhphoyenbai.vn/

  🏥email: trungtamyte@ttyttpyb.vn

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010