Triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ đợt 2 năm 2023

Triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ đợt 2 năm 2023
Hình ảnh tin tức Triển khai Chiến dịch cân, đo, uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ đợt 2 năm 2023

Ngày 01/12/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức triển khai Chiến dịch cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, uống Vitamin A cho trẻ 06 – 60 tháng, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn.

          Để đảm bảo an toàn cho trẻ và người dân, Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí 15 điểm triển khai Chiến dịch tại các xã, phường. Các điểm đều bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, cho trẻ uống vitamin, thuốc tẩy giun và chờ theo dõi sau khi uống vitamin, thuốc tẩy giun.

Ngoài ra, các bà mẹ còn được cán bộ y tế tuyên truyền, tư vấn về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng và chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học, hợp lý.

 Để chuẩn bị cho Chiến dịch, Trung tâm Y tế đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác thống kê, rà soát, thông báo đến từng hộ gia đình, đảm bảo không bỏ sót đối tượng; đồng thời phân phối đầy đủ Vitamin A, thuốc tẩy giun và vật tư, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng trẻ đến cân, đo, uống vitamin A, thuốc tẩy giun tương đối đủ với lịch đã hẹn.

Theo kế hoạch, Chiến dịch sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 15/12/2023, với mục tiêu trên 97% trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A, trên 95% trẻ từ 24- 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun, trên 95% trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi và béo phì.

Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài