Tổng kết hoạt động Chi hội phòng chống HIV/ AIDS tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái

Sáng ngày 6/12, Chi hội phòng chống HIV/ AIDS thành phố Yên Bái tổ chức tổng kết hoạt động Chi hội phòng chống HIV/ AIDS năm 2016.

Nội dung

  Hiện tại hội viên của Chi hội là 68 đồng chí, trong đó Ban chấp hành Chi hội là 33 đồng chí, tính đến tháng 11 năm 2016 duy trì hoạt động được 9 câu lạc bộ với số người tham gia tại các câu lạc bộ là 378 người trong đó có 156 người nhiễm HIV, 28 người là thân nhân của người nhiễm còn lại là các ban ngành khác. Các câu lạc bộ phòng, chống HIV/ AIDS tổ chức sinh hoạt định kỳ 01 tháng/ lần, với nội dung: đánh giá hoạt động công tác tuyên truyền phòng chống HIV/ AIDS hàng tháng của các thành viên trong câu lạc bộ; Chia sẻ, động viên thăm hỏi, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn; Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà; Vận động những người NCMT đăng ký đi điều trị Methadone và xét nghiệm máu phát hiện HIV; Thăm hỏi tặng quà cho những người nhiễm HIV trong những dịp lễ, tết; Vận động người nhiễm HIV, thân nhân người nhiễm và các đối tượng có nguy cơ cao tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ phòng, chống HIV/ AIDS,..
  Tổng kết hoạt động Chi hội phòng chống HIV/ AIDS tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái
  Đ/c: Nguyễn Duy Đạt –phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố-phó chủ tịch Chi hội thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội
  Hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV tính đến tháng 11 đã tiếp cận được 414 người NCMT, cấp phát bơm kim tiêm: 119.893 cái, bao cao su: 17.489 cái, nước cất tiêm: 97.543 ống, thu nhặt bơm kim tiêm bẩn: 105.656 cái về tiêu hủy tại Trung tâm y tế thành phố, tư vấn chuyển gửi được 300 người tới các dịch vụ: điều trị Metadone, điều trị ARV, xét nghiệm HIV và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội; Tuyên truyền dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã xét nghiệm được 1.274 mẫu máu trong đó có 01 mẫu máu HIV dương tính.
  Trung tâm y tế thành phố đang điều trị ARV cho bệnh nhân AIDS tại phòng điều trị ngoại trú (OPC) của Trung tâm tính đến tháng 11 tổng số bệnh nhân lũy tích điều trị ARV là 284 người.
  Chi hội phòng, chống HIV/ AIDS thành phố đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể tiếp tục triển khai, củng cố, đẩy mạnh và đưa hoạt động phòng chống HIV/ AIDS vào nghị quyết của các cấp ủy chính quyền, cấp kinh phí để tiếp tục duy trì các hoạt động của nhóm giáo dục viên đồng đẳng nghiện chích ma túy, mại dâm, cộng tác viên, các câu lạc bộ phòng chống HIV. Đặc biệt, bố trí sắp xếp việc làm, tạo điều kiện cho những người nhiễm HIV/ AIDS tham gia bảo hiểm y tế nhằm vận động người nhiễm HIV tham gia điều trị ARV phấn đấu đến năm 2020 đạt 90% số người nhiễm được điều trị ARV.
  Đây là một trong các hoạt động phòng, chống HIV/ AIDS đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi cá nhân người nghiện chích ma túy, giúp họ ổn định cuộc sống giảm ngánh nặng về kinh tế cho mỗi gia đình người nghiện, chất lượng cuộc sống của họ được nâng cao, mối quan hệ giữa bệnh nhân và gia đình được cải thiện rõ rệt, sự nhìn nhận của chính quyền, đoàn thể và người dân tích cực hơn với người nghiện ma túy. Do đó, đối tượng nghiện ma túy phạm tội đã giảm đáng kể góp phần làm tình hình trật tự an ninh xã hội phồn vinh ổn định trên địa bàn thành phố Yên Bái.
                                                                                                                     
  CN. Chu Thị Thu Hà

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010