Thành phố Yên Bái hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 đợt 7

Thành phố Yên Bái hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 đợt 7

Nội dung

  Ngày 28/9/2021, thành phố Yên Bái đã hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 đợt 7 (tháng 9 năm 2021). Trong đợt này, thành phố đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho 49.808 người  dân trên 18 tuổi chưa được tiêm phòng vắc xin Covid – 19 sinh sống và làm việc trên địa bàn.

  Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiêm kịp tiến độ về thời gian, an toàn cho người dân, thành phố đã tổ chức 16 kíp tiêm chính, 3 kíp tiêm dự phòng, 7 kíp tiêm hỗ trợ, 02 đội cấp cứu với tổng số gần 150 cán bộ y tế. Ngoài lực lượng y tế, thành phố còn huy động các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành đoàn thể cùng tham gia Chiến dịch.

  Người dân tham gia tiêm đều được tư vấn, khám sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, người dân được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về.

  Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch trong tiêm chủng, các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách khoa học, hợp lý trong các khâu phân luồng, tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

  Kết thúc Chiến dịch, thành phố Yên Bái không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm.Thành phố Yên Bái hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 đợt 7

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010