Tiêu điểm

Thăm tặng quà người cao tuổi tại phường Nguyễn Phúc

Thăm tặng quà người cao tuổi tại phường Nguyễn Phúc

Nội dung

  Chiều ngày 01/10/2021, nhân kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10/1991-1/10/2021. Đồng thời hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021. Đoàn Công tác do đồng chí Hà Thị Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà NCT tại phường Nguyễn Phúc. Cùng đi còn có đồng cí Nguyễn Trường Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố, chuyên viên phòng Lao động TB&XH thành phố. Đại diện cấp ủy, chính quyền, Hội NCT phường Nguyễn Phúc.

  Thăm tặng quà người cao tuổi tại phường Nguyễn Phúc 

  Thăm, tặng quà gia đình Người cao tuổi tại phường Nguyễn Phúc

  Theo đó, đoàn đã thăm và tặng quà 3 gia đình người cao tuổi là bà Đặng Thị Huân, sinh năm 1927, hiện bà Huân đang ở cùng với người con thứ 2 tại tổ dân phố Phúc Sơn; gia đình ông Trương Quang Lập, sinh năm 1944, ở tổ dân phố Phúc Thọ, ông Lập là thương binh hiện đang hưởng trợ cấp người có công. Thăm gia đình ông Trần Văn Thực, sinh năm 1945, là thương bệnh binh hiện đang ở tổ dân phố Phúc Tân. Do tuổi cao sức khỏe yếu cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Tại nơi đoàn đến thăm các đồng chí trong đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình NCT. Chia sẻ với những khó khăn của các gia đình. Trong đó, thay mặt đoàn công tác đồng chí Hà Thị Sinh đã phát biểu mong muốn NCT trên địa bàn phường Nguyễn Phúc tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, tham gia hiến công, hiến kế xây dựng thành phố Yên Bái ngày một giàu đẹp văn minh. Cấp ủy chính quyền phường tiếp tục quan tâm chăm lo, phụng dưỡng cho NCT, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBMTTQ và UBND thành phố, đoàn công tác đã tặng quà thăm hỏi, chúc mừng các gia đình NCT.

  Được biết, cũng trong tháng hành động NCT năm nay, phường Nguyễn Phúc đã rà soát và dành nguồn kinh phí trao tặng 15 suất quà cho NCT là hộ nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các chi hội NCT tại các tổ dân phố cũng đã vận động và thăm hỏi trao 40 suất quà nhằm động viên, hỗ trợ NCT nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống

   

  Lê Hương - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010