Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác An toàn vệ sinh thực phẩm
Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác An toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 17 /7, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ làm công tác An toàn vệ sinh thực phẩm. Tham dự tập huấn có 88 học viên là cán bộ các khoa khối Dự phòng và cán bộ công tác tại trạm y tế xã, phường.
Ảnh: Học viên tham dự lớp tập huấn Tham dự tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm mới ban hành. Phát hiện sớm, điều tra, xử lý, báo cáo, khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm, một số nội dung quản lý về thông tin truyền thông, lấy mẫu thực phẩm, cách thực hiện test nhanh và một số kỹ năng truyền thông đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuối buổi tập huấn, các học viên tham dự đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho thời gian tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất. Nội dung tập huấn đã giúp các cán bộ Y tế phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nắm rõ nội dung, cách điều tra xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và một số điều chỉnh trong quy định quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.