Tiêu điểm

NHỮNG HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC, NHỚ NGUỒN” CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ

NHỮNG HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC, NHỚ NGUỒN” CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ

Nội dung

  Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016) và hưởng ứng phong trào “Uống nước, nhớ nguồn”, chiều ngày 25/7/2016  Trung tâm y tế thành phố Yên Bái đã đến thăm, khám, cấp phát thuốc miễn phí và động viên cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Yên Bái (Mẹ: Nguyễn Thị Lô 85 tuổi trú tại thôn 3, xã Văn Phú; Mẹ: Ngô Thị Hòa 93 tuổi  trú tại tổ 36, khu dân cư Yên Thái, phường Yên Thịnh). Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh của gia đình tới các mẹ đã hy sinh từng khúc ruột máu xương của mình để bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc.
  Đến thăm nhà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Hòa ở nhà cùng con trai thứ, cháu gái nội, chắt nội, đi cùng đoàn Trung tâm y tế thành phố có cả Đ/c Chủ tịch UBND phường Yên Thịnh, trạm trưởng trạm y tế phường Yên Thịnh. Chúng tôi hỏi thăm sức khỏe mẹ và được mẹ kể chuyện những kỷ niệm về các con của mẹ đã hy sinh cho chúng tôi nghe. Nhìn những giọt nước mắt lăn trên gò má nhăn nheo của mẹ, chúng tôi nghẹn ngào xúc động, rồi mẹ lại kể chuyện về cuộc sống hiện tại của mẹ và gia đình. Chúng tôi cũng cảm thấy phần nào  mừng cho mẹ vì hiện tại mẹ có được sức khỏe tốt và hạnh phúc bên các con, cháu, chắt của mình.
  Sau đó Bs Đỗ Cường Vượng khám, kiểm tra sức khỏe cho mẹ và kê đơn cấp thuốc miễn phí.  Mẹ và gia đình rất phấn khởi trước những hoạt động mang đầy ý nghĩa của Trung tâm.
  NHỮNG HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC, NHỚ NGUỒN” CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ
  Ảnh Bs: Đỗ Cường Vượng thay mặt Trung tâm y tế thành phố tặng quà cho mẹ Ngô Thị Hòa, bên tay trái mẹ là Chủ tịch UBND phường Yên Thịnh, bên tay phải mẹ là con trai và chắt trai nội của mẹ.

  Các cán bộ của Trung tâm y tế thành phố Yên Bái đến tận nhà thăm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 02 mẹ với tổng giá trị là một triệu đồng. Đây chính là món quà sức khỏe mang đầy ý nghĩa mà các cán bộ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái tri ân tới những người mẹ  đã hy sinh những người thân yêu nhất của cuộc đời mình cho tổ quốc. Ngoài việc tổ chức khám, chữa bệnh cho các mẹ Việt Nam anh hùng Trung tâm còn tổ chức, thăm hỏi, động viên đến các gia đình thương binh – liệt sỹ có con em đang công tác tại Trung tâm. Đó là tình cảm của cán bộ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái dành cho những người có công với tổ quốc và nhân dân.
                                                                                                                                
  Chu Thị Thu Hà

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0
  Để lại bình luận của bạn

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010