Những điều cần biết về bệnh trầm cảm

Trầm cảm là bệnh lý thường gặp của rối loạn cảm xúc, giảm khí sắc và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.
Hình ảnh tin tức  Những điều cần biết về bệnh trầm cảm

Trầm cảm là bệnh lý thường gặp của rối loạn cảm xúc, giảm khí sắc và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.

Thưa bà con và các bạn! Trầm cảm là bệnh lý thường gặp của rối loạn cảm xúc, giảm khí sắc và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.

Những người mắc bệnh trầm cảm thường có các biểu hiện: buồn rầu, mất hứng thú trong các hoạt động hằng ngày, mất hi vọng; rối loạn giấc ngủ, thay đổi cảm giác ăn, uống, sút cân, giảm hoặc mất ham muốn tình dục, mệt mỏi, giảm sinh lực; cảm thấy mình vô dụng, bận tâm suy nghĩ nhiều đến cái chết hoặc tự sát...

Bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị được. Để phòng ngừa bệnh trầm cảm chúng ta cần quan tâm hơn chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý; ăn uống điều độ, đủ chất; luyện tập thể dục thể thao phù hợp, thường xuyên; có lối sống lành mạnh, quan hệ xã hội tốt, biết vì mọi người.

Mọi người cần làm gì để giúp đỡ bệnh nhân bị trầm cảm?

Đối với gia đình : Gia đình có vai trò rất quan trọng. Cần phát hiện sớm những biểu hiện bất thường, những biểu hiện đã nêu trên đây để đưa người bệnh đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Mọi người cần phải động viên, an ủi, nâng đỡ người bệnh, cho bệnh nhân uống thuốc đều đặn đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Đối với cộng đồng, không kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người bệnh trầm cảm; không coi thường, trêu chọc và ngược đãi người bệnh./.