Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã An Phú huyện Lục Yên

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã An Phú huyện Lục Yên
Hình ảnh tin tức Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã An Phú huyện Lục Yên

Ngày 16/3/2024, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái phối hợp với  Công an huyện Lục Yên và các mạnh thường quân  tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại xã An Phú, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

💓Sau một ngày làm việc, các bác sĩ đã khám tổng hợp: khám nội, ngoại, siêu âm tổng quát, điện tâm đồ và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 320 người dân. Trong đó: 320 người siêu âm, 268 người điện tim. Tổng kinh phí cấp phát thuốc và khám bệnh 103,5 triệu đồng. Trong đó kinh phí thuốc gồm 64,5 triệu đồng.

Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn về cách tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải, sử dụng thuốc đảm bảo an toàn, cách phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo các trường hợp có dấu hiệu bệnh cần đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. 

Chương trình cũng dành tặng 20 xuất quà tổng trị giá 10 triệu đồng tặng 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã An Phú.

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 – 11/3/2024) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), nhằm phát huy vai trò xung kích, tiên phong của các thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Góp phần tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa thanh niên, thầy thuốc trẻ trong ngành y tế Yên Bái gắn liền với các hoạt động tình nguyện.

Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài