Cán bộ y tế tập huấn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia

Cán bộ y tế tập huấn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia

       Ngày 9/10, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia cho 39 cán bộ y tế khoa Kiểm soát bệnh tật và các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố.
Tham dự tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức về hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia và được hướng dẫn thực hành sử dụng hệ thống tiêm chủng quốc gia: Quản lý đối tượng, quản lý vắc xin, vật tư, quản lý báo cáo, thống kê, truy vấn số liệu.
Cán bộ y tế tập huấn sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia
Ảnh: Học viên tham dự tập huấn.
Hệ thống quản lý thống nhất dựa trên thông tin tiêm chủng của từng đối tượng, hướng tới thực hiện và đánh giá tiêm chủng đầy đủ theo kháng nguyên cho từng cá nhân, không phân biệt giữa tiêm chủng dịch vụ và tiêm chủng mở rộng. Tất cả các đối tượng đi tiêm chủng sống trên địa bàn hoặc là đối tượng di nhập cư sẽ được quản lý. Để sử dụng hệ thống, người dùng chỉ cần có 01 máy tính hoặc điện thoại thông minh/máy tính bảng có kết nối mạng và có tài khoản đăng nhập.
Việc sử dụng Hệ thống sẽ giúp các cán bộ y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở giảm tải lượng hồ sơ cần lưu trữ, thuận tiện hơn trong việc báo cáo số liệu, đồng thời giúp việc quản lý đối tượng tiêm chủng tại địa phương được tốt hơn, không bỏ sót các mũi tiêm của trẻ.
                                                          Nguyễn Thanh

Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài