Bác sĩ trẻ tâm huyết với nghề

Bác sĩ trẻ tâm huyết với nghề
Bác sĩ trẻ tâm huyết với nghề

Nội dung

  “Hạnh phúc của tôi mỗi ngày là giây phút tiếng khóc trẻ thơ chào đời, bắt gặp nụ cười hạnh phúc mãn nguyện của người mẹ sau hành trình vượt cạn gian nan”. Đó là chia sẻ của BSCKI Phạm Duy Thành, vừa qua đã vinh dự được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

   

  BSCKI Phạm Duy Thành thực hiện ca phẫu thuật nội soi phụ khoa

   

   

  Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh lần đầu tôi gặp Thành: Bluse trắng tinh khôi, khuôn mặt trẻ đôn hậu, thân thiện đang tận tình tư vấn cho bệnh nhân. Đó là năm 2018, sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y, bác sĩ trẻ Phạm Duy Thành vừa nhận nhiệm vụ công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái. Với niềm yêu thích và có lẽ là cái duyên với nghề, Thành đã chọn khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Phụ sản là điểm dừng chân. Năm 2022, Thành tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Sản phụ khoa. Đến nay, anh đã thực hiện và làm chủ được nhiều kỹ thuật như: Phẫu thuật nội soi trong phụ khoa, phẫu thuật lấy thai, siêu âm trong sản phụ khoa và soi đốt cổ tử cung…

   

  Bác sĩ Thành chia sẻ: “Khi phẫu thuật yêu cầu bác sĩ phải rất cẩn thận, đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân lên hàng đầu. Để cuộc phẫu thuật thành công, bác sĩ phải giải thích cho bệnh nhân về phương pháp mổ, các nguy cơ có thể xảy ra trong cuộc mổ, chuẩn bị tâm lý, tinh thần, giúp bệnh nhân có thể trạng tốt, đáp ứng yêu cầu cuộc mổ. Tiếp đến là chuẩn bị kỹ về phương tiện máy móc, dự kiến trước những tình huống có thể xảy ra trong cuộc mổ và phải biết cách xử trí những tai biến có thể xảy ra”.

   

  Với trình độ chuyên môn vững vàng, bác sĩ Thành luôn xác định lấy phương châm an toàn người bệnh đặt lên hàng đầu, trong công việc luôn tập trung tư tưởng cao độ để đảm bảo kỹ thuật chuyên môn, trau dồi tìm hiểu kiến thức qua sách vở và đồng nghiệp tuyến trên nhằm phát huy hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân được tốt nhất. Anh cho biết thêmLà nơi đón các em bé chào đời, tập thể cán bộ, nhân viên trong khoa luôn dành sự yêu thương, chăm sóc tốt nhất cho trẻ trong những ngày đầu đời. Khi một em bé chào đời khỏe mạnh, sức khỏe sản phụ ổn định không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là niềm vui rất lớn của chúng tôi”.

   

  Sự tận tâm và nỗ lực trong công việc đã trở thành nơi để các sản phụ và gia đình yên tâm gửi gắm niềm tin trong hành trình “vượt cạn”. Chị Đ.T.H, thôn Khe Lụaxã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên xúc động cho biết: “Được bác sĩ Thành và các bác sĩ trong khoa tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình nên tôi cảm thấy thật sự yên tâm và thật sự hạnh phúc khi vượt cạn an toàn, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh trong sự quan tâm, chăm sóc của các y, bác sĩ

  Với bệnh nhân, bác sĩ Thành luôn hết lòng. Với đồng nghiệp anh luôn giúp đỡ, sẻ chia và hòa đồng. Ở anh luôn toát lên sự gần gũi, giản dị. Nói về bác sĩ Thành, BSCKI Trần Hữu Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái nhận xét: “Thành là bác sĩ trẻ có tình yêu đặc biệt với nghề, có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, sáng tạo, thực hiện được nhiều ca phẫu thuật khó. Ngoài tham gia công tác chuyên môn, Thành còn là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt huyết”.

   

  Là Bí thư chi đoàn, bác sĩ Thành cùng các đoàn viên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế thành phố luôn đi đầu trong các hoạt động của đơn vị: tham gia các Chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí của đơn vị, của Chi hội Thầy thuốc trẻ; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; truyền thông giáo dục sức khỏe với những nội dung phong phú, như: Tư vấn trực tiếp, xây dựng video tuyên truyền trên mạng xã hội... đã nhận được rất nhiều lượt xem, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe. Với những đóng góp ý nghĩa, Đoàn Thanh niên Trung tâm tế thành phố đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên của Thành đoàn Yên Bái và vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017 - 2022.

  Là một bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn sâu, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến, quý trọngAnh luôn tâm niệm: “Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh là việc làm lâu dài và không có điểm dừng” vậy nên bác sĩ Thành vẫn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện y đức, coi sinh mệnh của bệnh nhân như sinh mệnh và người thân của mình nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

  .................................................

  🌈Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

   🏥  Địa chỉ: Tổ 12, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

  ☎ Tổng đài CSKH: 0964651010

  🏥Bản đồ nhân viên y tế https://nvyt.trungtamytethanhphoyenbai.vn/

  🏥Facebook https://www.facebook.com/trungtamytethanhphoyenbai.vn?mibextid=ZbWKwL

  🌐 Website:  http:/trungtamytethanhphoyenbai.vn/

  🏥email: trungtamyte@ttyttpyb.vn

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0964651010