Truyền thông sức khỏe

 Tiêu điểm

Truyền thông về Bảo hiểm Y tế Dự án “Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng”

Thứ năm, 27/06/2019 08:31:43 SA

              Ngày 21/6/2019, trạm Y tế phường Đồng Tâm và trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về Bảo hiểm Y tế Dự án “Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng” dưới hình thức hái hoa dân chủ và truyền thông lồng ghép cho nhân dân trên địa bàn.

        Nội dung buổi truyền thông bao gồm: Mục đích, ý nghĩa của Dự án là hỗ trợ người cận nghèo mua thẻ Bảo hiểm Y tế; Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cao; Đầu tư cho nâng cao chăm sóc sức khỏe như đào tạo Y bác sỹ, hỗ trợ trang thiết bị Y tế; Vai trò, lợi ích, ý nghĩa các quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia Bảo hiểm Y tế; Nội dung luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi và các chính sách mới kèm theo; Thông tin về thực trạng của việc nhận thức, sự tham gia Bảo hiểm Y tế của người dân hiện nay; Thông tin về những thuận lợi, khó khăn, việc sử dụng thẻ khi đi khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế,….

Ảnh: Cán bộ Y tế tặng quà cho người tham gia trả lời xuất sắc nhất
         
Trạm Y tế phường Đồng Tâm tổ chức buổi truyền thông trực tiếp bằng hình thức hái hoa dân chủ (Có 25 câu hỏi về lĩnh vực Bảo hiểm Y tế) tập chung được nhiều đại diện các hộ gia đình tham gia hái hoa, trả lời các câu hỏi về lĩnh vực Bảo hiểm Y tế. Ban tổ chức đã lựa chọn 5 người trả lời xuất sắc nhất và tặng những phần quà lưu niệm có giá trị thiết thực.
         Hoạt động truyền thông trực tiếp về Bảo hiểm Y tế có ý nghĩa thiết thực cho người dân, giúp nhau chia sẻ rủi ro khi ốm đau, bệnh tật, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp. Do đó, đóng tiền mua thẻ BHYT là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm. Bảo hiểm Y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.
                        CN. Chu Thị Thu Hà

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu