Truyền thông sức khỏe

 Tiêu điểm

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai xây dựng góc truyền thông tại hai khoa lâm sàng

Thứ ba, 31/12/2019 04:13:19 CH

       Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái là đơn vị thụ hưởng triển khai Dự án ”Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng” (Dự án Norred) từ tháng 11/ 2019, triển khai xây dựng hai góc truyền thông tại hai khoa lâm sàng: khoa Nhi và khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đây là kênh cung cấp các thông tin, kiến thức cần thiết cho người bệnh và người nhà người bệnh biết cách phòng và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế và sức khỏe cộng đồng.

Trung bình cứ 2 lần trong 1 tuần, các cán bộ điều dưỡng tại hai khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lại thực hiện truyền thông, cung cấp các thông tin cần thiết cho người bệnh và người nhà đang chăm sóc bệnh nhân về các bệnh phổ biến trong khoa, các biểu biện của bệnh, các cách phòng tránh,…
Đây là những kiến thức cơ bản để người bệnh, người nhà người bệnh thêm các thông tin cần thiết tự phòng bệnh, xử trí đúng khi ốm đau, bệnh tật và thay đổi những cách nghĩ và nếp sống có hại cho sức khỏe.
Góc truyền thông của khoa Nhi và khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một điểm mới để truyền thông đầy đủ về các bệnh theo các chuyên khoa và có trang bị cả ti vi để người bệnh và người nhà người bệnh thư giãn, tiếp nhận thông tin.
Trong hai tháng triển khai mô hình góc truyền thông trong Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đã khẳng định những hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường Y tế thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế và sức khỏe cộng đồng./.
CN. Chu Thị Thu Hà

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu