Truyền thông sức khỏe

 Tiêu điểm

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai truyền thông phòng chống kháng thuốc

Thứ năm, 21/11/2019 07:58:53 SA

Hưởng ứng tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc từ ngày 18-24/11/2019,  thông điệp của Tổ chức Y tế thế giới cho tuần lễ truyền thông “Quản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai. Không lạm dụng-Không dùng sai chỉ định”. Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai truyền thông về phòng, chống kháng thuốc tại các buổi giao ban nhằm kiểm soát sử dụng kháng sinh phù hợp, hiệu quả, tối ưu hóa và quan trọng nhất là ý thức thận trọng trước khi cho y lệnh kháng sinh.


Với đội ngũ bác sỹ, dược sỹ trẻ, thường xuyên cập nhật kiến thức cũng như sự ủng hộ của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái được triển khai thường quy tại đơn vị. Đến nay, các bàn khám, các khoa lâm sàng đã thiết lập nề nếp sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn, tránh lạm dụng kháng sinh, tiết kiệm chi phí thuốc cho người bệnh, ngăn ngừa vi khuẩn đề kháng kháng sinh.

Các hoạt động nói trên cho thấy sự quyết tâm của tập thể bác sĩ, dược sĩ và Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái trong việc thiết lập nề nếp sử dụng kháng sinh hợp lý, góp phần làm chậm phát sinh sự đề kháng thuốc của vi khuẩn, từng bước giảm chi phí điều trị cũng như giúp người bệnh được điều trị và cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn.
CN. Chu Thị Thu Hà

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu