Truyền thông sức khỏe

 Tiêu điểm

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Hội thảo đánh giá thực hiện mô hình truyền thông trong bệnh viện

Thứ ba, 31/12/2019 03:58:14 CH

        Ngày 26/12/2019, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Hội thảo đánh giá thực hiện mô hình truyền thông trong bệnh viện.
Đến dự Hội thảo gồm có Đ/c Đ/c Nguyễn Thị Hương-Ban Quản lý Dự án Norred tỉnh Yên Bái cùng Ban Giám đốc, trưởng, phó, điều dưỡng trưởng các khoa phòng Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

Tại Hội nghị, Đ/c Phạm Kỳ Uyên-trưởng phòng Tổ chức hành chính thông qua báo cáo đánh giá thực hiện mô hình truyền thông trong bệnh viện được triển khai tại hai khoa lâm sàng: khoa Nhi và khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS). Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai được 3 buổi hội thảo, với 55 người tham dự và ban hành bổ xung được 4 văn bản để hoàn thiện mô hình tổ chức mạng lưới truyền thông và quy trình hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại đơn vị; Triển khai 2 buổi tập huấn, với 35 học viên; Đăng tải 12 tin, bài đăng trên trang Website Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái; Truyền thông trực tiếp với nhân viên 2 lớp, 100 người tham dự; Truyền thông trực tiếp với người bệnh 24 buổi, với 723 người tham dự; Đầu tư một số trang thiết bị và in ấn cho hai góc truyền thông. Báo cáo chỉ ra được những thuận lợi, khó khăn cùng những ưu điểm, hạn chế, tồn tại khi triển khai góc truyền thông.

Ngoài những thành tích đã đạt được trong việc xây dựng, triển khai góc truyền thông tại khoa Nhi có bài tham luận về “Kết quả thực hiện mô hình truyền thông trong bệnh viện” và khoa CSSKSS có bài tham luận về “Thực trạng thực hiện mô hình góc truyền thông tại khoa CSSKSS”.
Phát biểu tại hội thảo, Đ/c Nguyễn Thị Hương-Ban Quản lý Dự án Norred tại tỉnh Yên Bái đánh giá cao những nỗ lực trong việc hoàn thành tốt mô hình góc truyền thông trong bệnh viện. Những hoạt động còn hạn chế đề nghị lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các khoa, phòng phối kết hợp triển khai lồng ghép, đa dạng hóa các loại hình truyền thông giáo dục sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu của dự án.
Hội thảo lần này là cơ hội quý báu để chia sẻ, học hỏi và tổng kết các bài học kinh nghiệm từ những truyền thông viên, đem lại nhiều kiến thức thực tế và bổ ích về xây dựng góc truyền thông trong bệnh viện nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện mô hình truyền thông trong bệnh viện bảo đảm đúng phương pháp, đúng thời gian phù hợp với đặc điểm của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái. Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, đem đến sự hài lòng của người bệnh.
CN. Chu Thị Thu Hà

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu