Hoạt động hợp tác

 Tiêu điểm

Trung tâm Y tế thành phố làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Thứ hai, 20/03/2017 08:17:03 SA

Thực hiện kế hoạch của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố về hợp tác chuyên môn, kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh. Chiều ngày 13/3/ 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã làm việc với Trung tâm Y tế thành phố về việc hợp tác, giúp đỡ và chuyển giao một số kỹ thuật để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh tại Trung tâm.
Tham gia đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm có Bs Nguyễn Song Hào-phó Giám đốc Bệnh viện, Bs Nguyễn Trung Hiếu-Trưởng phòng Kế hoạch, Bs Nguyễn Mạnh Chiến-Trưởng Khoa Ngoại, Bs Bùi Hải Bằng-Trưởng Khoa Chấn thương, Bs Nguyễn Thị Thoan-Trưởng Khoa Cấp cứu cùng một số thành viên khác. Về phía Trung tâm Y tế thành phố có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng phó khoa phòng, Điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng của Trung tâm.

Ảnh: Bs Nguyễn Song Hào-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm bệnh nhân điều trị thận nhân tạo
Với mục đích tăng cường sự hợp tác, giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng về chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc tại Trung tâm Y tế thành phố, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và hạn chế chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị.
Hai đơn vị đã thống nhất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ hỗ trợ về chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế một số lĩnh vực mà Trung tâm còn khó khăn như : phẫu thuật kết hợp xương các chi bằng nép vít, phẫu thuật sỏi đường tiết niệu (Sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang), phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn, phẫu thuật một số u lành tính tuyến giáp đơn nhân. Phối hợp với Trung tâm Y tế trong việc triển khai các dịch vụ kỹ thuật về chuyên khoa mắt (phẫu thuật mộng, ghép kết mạc tự thân, phẫu thuận quặm, phẫu thật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco). Đồng thời hỗ trợ trong công tác đào tạo một số lĩnh vực khác về  hồi sức cấp cứu và nội khoa,…
Thông qua việc hợp tác, giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật, các hoạt đông về chuyên môn của Trung tâm Y tế thành phố dần dần được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Từ đó, tạo lòng tin cho nhân dân khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
                                                                                             CN. Chu Thị Thu Hà

Chia sẻ
Share
0
+1
0
Tweet
0

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu