Tin tức sự kiện

 Tiêu điểm

Khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Âu Lâu

Thứ sáu, 24/07/2020 02:49:34 CH

       Ngày 23/7, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Âu Lâu.
 

Ảnh: Bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố khám bệnh cho người dân tại xã Âu Lâu
       Xã Âu Lâu là địa bàn có nhiều gia đình thuộc diện chính sách xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Xã có 8 thôn với với 1.404 hộ, 4.892 nhân khẩu, hơn 300 hộ thuộc diện chính sách xã hội, 55 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo.

Ảnh: Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Âu Lâu
        Trong ngày 23/7, 200 người dân đã được nhân viên Y tế khám tổng hợp và cấp phát thuốc miễn phí. Đồng thời, các bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe, khuyến cáo các trường hợp có dấu hiệu bệnh cần đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.
Trung tâm Y tế thành phố luôn sẵn sàng phối hợp cùng các đơn vị trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Góp phần hoàn thành các mục tiêu Nghị Quyết 20 – NQ/TW, ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “ Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”. 

                                                                                Nguyễn Thanh

Bài mới hơn

Văn bản - tài liệu